DẦU TRÀM CHO BÉ

admin 489

Thời tiết chuyển lạnh hầu như mẹ nào cũng chuẩn bị cho bé yêu nhà mình chai dầu tràm. Đặc biệt hiệu quả cho các bệnh hô hấp, cảm lạnh, trúng gió, đau bụng lạnh, đầy hơi…từ lâu dân gian đã biết sử dụng  cây tràm và ngày nay đã được khoa học chứng minh cây tràm mang lại hiệu quả trong điều trị hô hấp, hơn nữa an toàn cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

dầu tràm cho bé

Dầu tràm được chiết xuất từ lá của cây tràm gió, có màu vàng nhạt, mùi thơm dịu ngọt. Trong thành phần cây tràm gió α- terpineol có tác dụng kháng khuẩn, ức chế nhiều chủng virus kể cả virus H5N1 vì vậy dầu tràm ngoài công dụng ngoài công dụng trên hô hấp nó còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng cảm cúm cho trẻ vào giai đoạn chuyển mùa.

Công dụng của dầu tràm cho bé

  • Trị ho, sổ mũi, ngạt mũi
  • Giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết lạnh.
  • Đau bụng lạnh, đầy hơi
  • Trị vết muỗi đốt, kiến cắn

Cảm lạnh hay cảm cúm là một trong những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra, có tính lây lan cao. Khi dùng dầu tràm cho bé lượng virus trong không khí quanh bé sẽ giảm. Đồng thời bé hít tinh dầu tràm vi khuẩn, virus trong đường hô hấp bị tiêu diệt nhờ vậy sẽ phòng được các bệnh về hô hấp viêm họng sổ mũi, ngạt mũi ho hắng ở trẻ.

mát xa bụng với dầu tràm

Cách dùng:

Khi tắm cho bé nhỏ mấy giọt tinh dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, tránh rửa mặt bằng nước này dễ làm cay mắt bé. Mục đích nhỏ dầu tràm vào nước tắm cho bé để giữ ấm được cho cơ thể bé khi tắm, tránh cảm.

Khi bé ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó xoa lên lưng và trước ngực của bé cho đỡ ho, tối đi ngủ xoa vào gang bàn chân cho bé, sau đó đi tất mỏng giữ ấm cho chân bé sẽ tránh được ho.

Bé bị ngạt mũi nhỏ vài giọt tinh dầu tràm lên cổ áo hay nhỏ vào khăn quàng cổ cho trẻ. Nên làm vậy mỗi khi ra ngoài trời lạnh.

Khi trẻ bị đau bụng lạnh, đầy hơi nhỏ vài giọt dầu tràm vào lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi xoa nhẹ nhàng vào bụng trẻ quanh rốn theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy khoảng 10 phút.

Trị kiến cắn, muỗi đốt: Bôi dầu tràm trực tiếp vào vết muỗi đốt hay kiến cắn sẽ giảm sưng, ngứa.

Nhà có trẻ nhỏ nên thường xuyên xông bằng tinh dầu tràm để thanh lọc không khí, đuổi muỗi và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Tag bài viết

Bình luận


--------------------------------------- --------------------------------------- ---------------------------------------

SẢN PHẨM NỔI BẬT

--------------------------------------

FanPage

--------------------------------------