TINH HOA LÚA GẠO VIỆT TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HÀNG NGÀY (P1)

admin 339

Bảng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của người bình thường: (2000kcal/ngày):

Bảng nhu cầu dinh dưỡng của người bình thường

- Xã hội Việt Nam có nhiều người giàu và cũng có rất nhiều người người nghèo. Ở họ tồn tại 1 điểm chung là nhận thức về dinh dưỡng chưa đúng đắn. Trong tình trạng sức khỏe bình thường, hầu hết chúng ta lựa chọn đồ ăn theo sở thích hoặc là có ít sự lựa chọn về thức ăn, nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là do chúng ta chưa được giáo dục một cách thấu đáo về khoa học ăn uống, về dinh dưỡng. Mọi người chỉ thực sự tự hỏi, tư tìm hiểu, tìm sự tư vấn của nhân viên y tế về việc ăn gì thì tốt cho sức khỏe, không nên ăn gì khi mắc căn bệnh nào đó: tim mạch, tiểu đường, bệnh thận, acid uric, máu nhiễm mỡ, ung thư...Tuy nhiên, chúng ta đã quên đi câu nói” bệnh từ miệng mà ra”, có nghĩa là bệnh tật con người chủ yếu do việc ăn uống mà ra (trừ một tỷ lệ nhỏ bệnh do di truyền, đột biến). Các loại thực phẩm thường được các đối tượng bệnh nhân ở Việt nam sử dụng để hỗ trợ việc điều trị và giảm tình trạng bệnh tật là gì: đó là gạo lứt (gạo nguyên hạt- bao gồm hạt gạo trắng và lớp vỏ cám)

- Hiện nay, chúng ta thường nghe đến vấn đề an toàn thực phẩm, tức là ăn những thứ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, ăn làm sao cho sạch để tránh nhiễm những chất độc từ ngoài vào theo thức ăn như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, độc tố nấm…Tuy nhiên, việc ăn đúng và ăn đủ còn chưa được quan tâm đúng mức.

- Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi chúng ta ăn không đúng và ăn không đủ:

Mỗi ngày, các hoạt động bình thường của 1 người trường thành tiêu tốn khoảng 2000kcal, trong đó 1400kcal tiêu tốn cho các chuyển hóa cơ sở (sinh nhiệt, hô hấp, và năng lượng cho các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể), khoảng 600kcal tiêu tốn cho các hoạt động đi lại, vận động nhẹ hàng ngày. Năng lượng cung cấp cho cơ thể từ lipid (9,2kcal/g) protein (4,8kcal/g) glucid (4,2kcal/g) các chất vi lượng cần thiết có vai trò làm chất xúc tác, chất cấu trúc lên tế bào mà cơ thể không tổng hợp được. Điều đó có nghĩa là, mỗi ngày, chúng ta ăn 1 lượng các chất dinh dưỡng như trên là đảm bảo duy trì cơ thể. Nếu thừa cân, lượng thức ăn hàng ngày đưa vào cơ thể nhỏ hơn lượng năng lượng tiêu hao, khối lượng cơ thể sẽ giảm, đồng thời, khi lượng dinh dưỡng đưa vào lớn hơn năng lượng tiêu hao hàng ngày, cân năng sẽ tăng.

Khi ăn protein, lipid, hay glucid vào cơ thể, tất cả chúng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng và các đơn vị cấu tạo nhỏ giống nhau (Acetyl-CoA). Do đó, quan niệm người béo không ăn mỡ là quan niệm sai, đó là ăn không đúng.

Do đó, trong điều kiện không có nhiều sự lựa chọn phong phú về nguồn thức ăn, chúng ta cần lựa chọn những loại thực phẩm cung cấp được nhiều dưỡng chất cần thiết nhất.

Xuất phát từ thực tế người dân sử dụng gạo lứt trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, và thực tế nền kinh tế, và tình hình sản xuất nông nghiệp Việt Nam, công ty Nam Y Aurvini đã lựa chọn hạt lúa - hạt vàng của Việt Nam, làm đối tượng nghiên cứu, đưa ra sản phẩm phục vụ người dân.

Xem tiếp:

Phần 2: Khái niệm và thành phần trong tinh hoa lúa gạo 

Phần 3: Tác dụng của tinh hoa lúa gạo

Tag bài viết

Bình luận


--------------------------------------- --------------------------------------- ---------------------------------------

SẢN PHẨM NỔI BẬT

--------------------------------------

FanPage

--------------------------------------